Sử dụng hũ nhôm đựng đồ ăn đã trở
nên phổ biến trong sản xuất cũng như tiêu dùng. Đây là loại bao bì mang đến nhiều
thuận tiện trong quá trình chứa đựng và sử dụng. Tuy nhiên, hũ nhôm vẫn còn một
số điểm hạn chế cần được khắc phục để đảm bảo chất lượng bảo quản tốt hơn.
Ưu điểm của hũ nhôm đựng đồ ăn
Hũ nhôm hiện nay đang là bao bì
được ưa chuộng trong nhiều ngành sản xuất. Đặc biệt, trong lĩnh vực thực phẩm,
sản phẩm này lại cho thấy nhiều ưu điểm tuyệt vời và rất phù hợp để làm thành
bao bì chứa đựng.
Nhôm có trọng lượng nhẹ, có độ bền
rất tốt, có thể chống lại tia cực tím, ngăn cản tác động của ánh nắng mặt trời
một cách hiệu quả. Với các loại thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm chế biến sẵn,
hũ nhôm luôn bảo quản an toàn, tránh thôi nhiễm hay xảy ra bất kỳ hiện tượng
nào.
Hũ nhôm đựng đồ ăn giúp việc sản
xuất cũng như vận chuyển hàng hóa dễ dàng, thuận tiện hơn. Nhờ có độ bền tốt mà
các đơn vị không cần lo lắng bất kỳ tình trạng nứt vỡ nào xảy ra. Thêm vào đó,
hũ nhôm còn thường được sử dụng để chứa đựng bia hay nhiều loại nước giải khát
có gas khác. Với bề mặt dày dặn, an toàn, nhôm có thể trải qua công đoạn khử
trùng bắt buộc trong sản xuất một số loại đồ uống và thực phẩm hiện nay.
Nhược điểm của hũ nhôm đựng đồ ăn
Tuy có nhiều ưu điểm nhưng hũ
nhôm vẫn còn một số điểm hạn chế cần khắc phục. Hũ hôm vẫn là sản phẩm được sản
xuất từ kim loại, tình trạng ăn mòn, rỉ sét vẫn có thể xảy ra và ảnh hưởng tới
chất lượng sản phẩm bảo quản. Tuy nhiên, nếu sản xuất an toàn và lớp polyme được
mạ hoàn chỉnh thì khả năng này rất ít khi xảy ra.
Bên cạnh đó hũ nhôm cũng có đặc
trưng là xám bạc, bề mặt dày dặn, người dùng không thể nhìn thấy các loại thực
phẩm ở bên trong. Tuy còn hạn chế nhưng hũ
nhôm đựng đồ ăn vẫn luôn là sự lựa chọn an toàn dành cho ngành công nghiệp
sản xuất thực phẩm hiện nay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét